15-02-2023

Công đoàn cơ sở xã Tân Hòa vừa tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Tùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng Chủ tịch công đoàn cơ sở ba nhà trường, và trạm Y tế. Công đoàn xã Tân Hòa có tổng số 27 đoàn viên. Thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn xã nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban chấp hành công đoàn xã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, thông qua các ngày lễ, tết, qua các chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm. Về tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, hàng năm Công đoàn xã đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên công đoàn. Nội dung thi đua tập trung vào “Lao động giỏi, sáng tạo”; phong trào Xanh - Sạch - Đẹp; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, phong trào “Văn hóa, thể thao…” nhằm nâng cao thể chất, đời sống vật chất tinh thần, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn còn tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Ban nữ công thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nữ đoàn viên công đoàn trong cơ quan, thực hiện tốt Luật bình đẳng giới và công tác phòng chống bạo lực gia đình, tham gia xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc… Nhiệm kỳ mới, công đoàn cơ sở xã Tân Hòa tiếp tục nâng cao vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ đối với đoàn viên và cán bộ, công chức, lao động; tăng cường phát triển vì lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, tích cực xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất và tiến bộ, tham gia và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu tại địa phương;… Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá VI gồm 03 đồng chí và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Phú Bình, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ xã Tân Hòa tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

03-02-2023

Chiều ngày 03/02/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Tân Hòa đã tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023. Tại buổi gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã được đón nhận những lời chúc mừng cũng như giao nhiệm vụ của lãnh đạo địa phương. Nhân dịp này lãnh đạo địa phương cùng các ban ngành đoàn thể của xã cũng đã tặng những món quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Tân Hòa chúc các đồng chí lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, rèn luyện tốt hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với truyền thống anh bộ đội cụ Hồ.

Xã Tân Hòa tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão năm 2023

01-02-2023

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", nhân dân ta lại tổ chức ngày hội "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết đón xuân và đã mang lại nhiều kết quả to lớn, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, sáng ngày 01/02/2023 tại Trung tâm nhà văn hóa xã Tân Hòa, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Tân Hòa tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Dũng - UV BCH, Trưởng phòng Tư pháp huyện Phú Bình; cùng các đồng chí công chức phòng Tư pháp về tham dự. Về phía xã Tân Hòa có đồng chí Nguyễn Văn Quý - HUV- Bí thư xã- Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Hòa -PBT Đảng ủy - CT UBND xã. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, công đoàn xã và người hoạt động không chuyên trách xã. Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Văn Hòa - Chủ tịch UBND xã lên phát động "Tết trồng cây". Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh việc trồng cây xanh có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Đồng chí Phạm Văn Dũng – UVBCH-TP Tư pháp huyện cũng nhấn mạnh việc trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tiếp tục tuyên truyền, người dân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường góp phần xây dựng xã Tân Hòa xanh, sạch, đẹp. Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Tân Hòa, các ban ngành, đoàn thể của xã tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên Trung tâm nhà văn hóa xã Tân Hòa.