Phú Bình: Tích cực hưởng ứng đợt thi đua cao điểm

2024-10-12 13:38:00.0

TTiế

Tiếp tục hưởng ứng đợt thi đua cao điểm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2024, ngày 12/10, huyện Phú Bình đã ra quân tổng vệ sinh môi trường. Trong lần ra quân này, có sự hỗ trợ của 500 cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu I và hàng trăm cán bộ, CNVC - LĐ của các phòng, ban của huyện.

Tại buổi ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy đã về các địa phương để đồng hành và động viên nhân dân.

Đồng

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng qùa cán bộ chiến sỹ trường Quân sự quân khu I tham gia lao động tại địa phương

Theo đó, tại các xã, thị trấn đã đồng loạt vệ sinh các khu vực công cộng, khu dân cư tập trung, nhà văn hóa, khuôn viên trụ sở các cơ quan và các khu vực phát sinh rác thải; phát dọn hành lang, vệ sinh các tuyến đường liên xã, liên xóm; thu gom rác thải dọc tuyến Quốc lộ 37, đường Vành đai 5, kênh Đào (đoạn qua địa bàn); tiếp tục trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh tại các tuyến đường; hỗ trợ các hộ dân di chuyển chỗ ở để thi công tuyến đường vành đai V… ( ảnh)

Hoạt động này, sẽ được huyện duy trì vào thứ 7 tuần 2 hàng tháng. Ngoài ra các địa phương thường xuyên phát động vệ sinh đường làng ngõ xóm mỗi tuần một lần. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, huy động lực lượng đoàn viên, hội viên của các hội, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường; phân loại rác thải tại nguồn; phòng chống dịch bệnh động vật; nhân rộng các tuyến đường sáng- xanh - sạch - đẹp.

Nhóm phóng viên Trung tâm VH-TT&TT Phú Bình